Hướng dẫn nấu các món ăn ngon bằng bếp từ

Món chiên

Bạn nên đặt nồi lên bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, có thể chọn mức 4 hoặc 5 để làm nồi nấu nóng lên. Khi chảo đã nóng thì bạn cho dầu ăn vào; lưu ý là chảo phải nóng mới cho dầu ăn vào, và dầu cũng phải sôi mới cho thực phẩm vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng mức 3 hoặc 4 (tùy độ mỏng, dày của thực phẩm). Cài đặt nhiệt ở mức này thì món chiên sẽ chín vàng đều và giòn ngon.

Để việc nấu nướng trở nên thuận tiện và đa dạng hơn cho người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm bếp từ đôibếp từ ba điện hồng ngoại với nhiều tính năng và sử dụng nhiều nồi nấu khác nhau. Đây là sự kết hợp hoàn hảo với một bên là bếp từ và một bên bếp điện hồng ngoại. Ưu điểm của vùng nấu hồng ngoại là không kén nồi, sinh nhiệt đều nên rất thích hợp cho các món như chiên, rán. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nấu nướng của các bà nội trợ.

Món xào, luộc

Điều quan trọng với các món xào, luộc là bạn nên sử dụng mức nhiệt lớn của bếp từ để giúp món ăn nhanh chín, không nấu quá lâu, vừa mất dinh dưỡng mà độ ngon ngọt không còn. Bạn có thể sử dụng chức năng Booster để nấu nhanh hoặc sử dụng mức công suất cao để nấu nhanh.

Món kho, hầm

Với 2 món này thì thời gian đun nấu cần lâu một chút để gia vị được thấm hoàn hảo trong từng món kho, hầm và bạn nên sử dụng mức nhiệt 2 hoặc 3 là vừa đủ. Lưu ý bạn cần dùng đúng loại nồi, với bếp từ thì nên chọn loại nồi inox 3 đáy là phù hợp nhất. Luôn chọn nhiệt độ vừa phải với mức công suất thấp lúc ban đầu; với các món kho chỉ cần để sôi liu riu với mức nhiệt thấp thì món kho mới ngon, thấm đượm.

Rate this post
x